The Gioi Ngam - Black World

Welcome to The Gioi Ngam
 
HomeHome  FAQFAQ  SearchSearch  MemberlistMemberlist  UsergroupsUsergroups  RegisterRegister  Log inLog in  

Share | 
 

 Trinh sat ke chuyen chong ma tuy

Go down 
AuthorMessage
Admin
Tổng tư lệnh
Tổng tư lệnh
avatar

Posts : 45
Join date : 2008-05-09

PostSubject: Trinh sat ke chuyen chong ma tuy   Sat May 10, 2008 2:38 pm

Sau 5 năm thành lập, giờ đây Pḥng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC 17) đă trở thành “thương hiệu” chất lượng cao của Công an TPHCM. Hàng chục chuyên án lớn nhỏ được khám phá, hàng ngàn bánh heroin, hàng trăm ngàn viên thuốc lắc bị thu giữ... Mời bạn đọc nghe chính các trinh sát kể chuyện...Chuyện cô trinh sát nhỏ chui vào kho, đóng vai “t́nh nhân”

Với vóc người nhỏ gọn, đêm nay trung úy Vân Anh cải trang thành một công nhân may với nhiệm vụ chui lỗ thông gió vào một kho hàng đặc biệt nằm trên địa bàn quận 1. Đó là điểm tập kết, đóng gói hàng chuyển đi nước ngoài bằng tàu biển. Đó là loại hàng ǵ? Số lượng bao nhiêu? Phương thức, thủ đoạn ra sao? Những thông tin do Vân Anh cung cấp sẽ bổ sung vào hồ sơ ban chuyên án và là cơ sở để phá án. Với nhiệm vụ đặc biệt nhưng hết sức nguy hiểm, được sự hỗ trợ của đồng đội, Vân Anh đă chui vào trót lọt trong kho nhưng đó cũng là lúc những đồng đội của cô bị chó phát hiện rượt đuổi.

Chỉ c̣n lại một ḿnh, cô trinh sát vận dụng mọi biện pháp nghiệp vụ để “vào cuộc”. Sự thông minh, bản lĩnh giúp cô đă thành công. Thế nhưng khi cấp trên yêu cầu bằng chứng để làm chắc chứng cứ, cô trinh sát nhỏ t́nh nguyện tiếp tục chui vào kho hàng lần nữa để quay phim. Thượng tá Lê Thanh Liêm, trưởng pḥng, cấp trên trực tiếp của Vân Anh khi nghe yêu cầu của cô đă không giấu được sự xúc động: “Đây là một kho hàng được bọn tội phạm bảo vệ rất nghiêm ngặt, việc đột nhập vào đó hết sức nguy hiểm, nhưng khi nghe Vân Anh đề nghị vào lần thứ hai, quả thật, tôi cảm thấy rất nể phục, sự gan dạ của cô trinh sát này”.

Vài ngày sau, Vân Anh lại tiếp tục đóng vai “t́nh nhân” của một đồng đội, vào một khách sạn trên địa bàn quận 5 với nhiệm vụ “bắt nóng” đối tượng. Nhanh, gọn và phải có tang vật là yêu cầu của lănh đạo. Khi Vân Anh gơ cửa, đối tượng đă hé cửa nh́n ra và dập ngay lại. Lộ chăng? Một thoáng lo âu. Vân Anh tiếp tục gơ cửa và đồng đội nam tông cửa xông vào quật ngă đối tượng nam, cô “t́nh nhân” bé nhỏ ngay lập tức tung thế vơ quật ngay đối tượng nữ. Cố thoát và tẩu tán tang vật nên cả hai đối tượng ngoan cố chống cự. Cuộc giằng co tay đôi đă diễn ra giữa hai trinh sát và hai đối tượng thuộc loại hung dữ, manh động khét tiếng. Kết quả phần thắng thuộc về hai trinh sát nhưng Vân Anh đă bị vết cắn sâu vào tay, máu chảy ṛng ...

Gian khổ cùng chuyên án 403H

Chuyện của các trinh sát pḥng PC 17 có lẽ không bao giờ hết nhưng với các anh, chị, chuyên án mang dấu ấn lớn nhất là 403 H – triệt phá đường dây buôn bán ma túy xuyên quốc gia do Hải Luận, Hạnh Cầm thực hiện vào năm 2003 (5 đối tượng trong vụ án này vừa thi hành án tử h́nh). Suốt 8 tháng trời đeo bám đối tượng, thượng tá Lư Đại Bàng, phó pḥng, nói với chúng tôi: “Suốt một thời gian dài đeo bám ở những địa h́nh rừng núi, điều kiện khắc nghiệt, anh em nào chưa biết nấu cơm rồi cũng phải biết nấu.


Hạnh Cầm - một trong những tên đầu sỏ trong đường dây buôn bán ma túy xuyên quốc gia bị bắt giữ


Có khi chỉ một nồi cá rô kho nhưng anh em phải để dành ăn trong năm ngày. Có lúc các trinh sát phát hiện đối tượng đi xe hơi trên đường ra Vũng Tàu bèn dùng xe gắn máy đuổi theo. Trời mưa, đường tối, xe đối tượng chạy hết tốc độ nên trinh sát cũng phải “gác tay ga” tăng tốc. Khi đến nơi, trên người anh em chỉ c̣n lại mảnh áo mưa che ngang ngực v́ gió quật rách tơi tả, người đầy śnh lầy, bụng đói và mệt lả v́ mất sức nhưng chưa bao giờ chúng tôi nghe lời than văn của anh em... “.

Đại úy Nguyễn Hữu Toàn, một trong trinh sát dày dạn kinh nghiệm của pḥng, kể lại: “Để theo dơi các đối tượng trong chuyên án 403 H, chúng tôi phải ḅ vào rừng ở Long Khánh, Đồng Nai, nơi có nông trại của Hải Luận để theo dơi. Đây là khu vực người dân đào nhiều giếng để lấy nước tưới tiêu nên nếu không cẩn thận rất dễ lọt giếng”. Trời tối, không trăng không sao, các trinh sát cũng không dám bật đèn pin v́ sợ đối tượng phát hiện, phần khác sợ chó sủa gây tiếng động và những loài côn trùng, rắn rít vô số dưới chân cứ chực chờ, đe dọa...

Hết vào rừng, đại úy Toàn cùng các trinh sát cưỡi trên “ngựa sắt” theo đối tượng từ ngă ba Tân Phong ra đến Phan Thiết. Trời tối, mưa rát mặt, các anh bị mất dấu đành quay về TP khi trong túi không c̣n một đồng. Đến nơi, lại nhận được tin đối tượng đă có mặt tại một khách sạn ở Phan Thiết nên tiếp tục cưỡi “ngựa sắt “ xé màn đêm lao đi. Đến nơi đă 5 giờ sáng nhưng cuối cùng không thể phá án do thời điểm chưa chín muồi đành chấp nhận về tay không.

Suốt những ngày đêm như thế nên có lần đại úy Toàn đă ngất đi phải vào bệnh viện cấp cứu. Khi vừa tỉnh, anh lại trốn viện tiếp tục nhiệm vụ của ḿnh. Và cũng v́ nóng ḷng muốn phá án sớm nên có lần anh đ̣i làm “Lê Văn Tám”, chấp nhận hy sinh để bắt nóng đối tượng. Thượng tá Liêm cho biết: “Ḿnh hiểu sự nôn nóng của anh em khi nhiều tháng trời đeo bám cực khổ, khi thấy điều kiện “ngon lành” th́ rất muốn bắt nhưng là lănh đạo, ḿnh phải tính toán sao cho hợp lư, vừa bảo đảm an toàn tính mạng cho anh em và nhân dân xung quanh, vừa bảo đảm hoàn thành nhiệm vụ.

Nếu chuyên án thành công mà anh em có bề ǵ th́ ḿnh không thể an ḷng...”. Khi bị bắt giữ, chính Hải Luận đă tuyên bố “xanh rờn”: “May cho các anh đă bắt chúng tôi ở Vĩnh Long chứ nếu ở một nơi khác, khó mà các anh giữ được an toàn!”. Chính sự tính toán cân năo đó đă đem lại sự thành công trọn vẹn cho chuyên án.

Chưa kể những lúc các đối tượng vào khách sạn, nhà hàng, ăn cao lương mỹ vị, đi du lịch, chơi đùa bên vợ con, các trinh sát phải ở trong t́nh thế ngược lại. Nhưng khi hỏi “Nếu được chọn lại nghề hoặc được chuyển sang một công việc khác nhẹ nhàng hơn, thu nhập cao hơn, các anh có đồng ư?”, tôi đă nhận lại những cái lắc đầu đầy hănh diện!
Back to top Go down
View user profile http://thegioingam.forumakers.com
 
Trinh sat ke chuyen chong ma tuy
Back to top 
Page 1 of 1
 Similar topics
-
» Vietnam International bonsai show

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
The Gioi Ngam - Black World :: Tệ nạn xă hội-
Jump to: