The Gioi Ngam - Black World

Welcome to The Gioi Ngam
 
HomeHome  FAQFAQ  SearchSearch  MemberlistMemberlist  UsergroupsUsergroups  RegisterRegister  Log inLog in  

Share | 
 

 Nhung doi trat tu lam...loan

Go down 
AuthorMessage
Admin
Tổng tư lệnh
Tổng tư lệnh
avatar

Posts : 45
Join date : 2008-05-09

PostSubject: Nhung doi trat tu lam...loan   Sat May 10, 2008 2:35 pm

Những nhân viên quản lư trật tự đô thị quận và phường tiêu cực có tuổi đời rất trẻ. Có người chỉ mới vào thực tập được 2 ngày đă bị bắt v́ tiếp tay cho sai phạm!

Mặc dù là “cánh tay phải” của chính quyền địa phương trong việc phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính về trật tự đô thị nhưng lực lượng quản lư trật tự đô thị (QLTTĐT) ở một số quận- huyện, phường- xă tại TPHCM lại trở thành những “ông kẹ”. Một số người thường nhũng nhiễu, ṿi vĩnh tiền của dân, nhất là trong lĩnh vực quản lư xây dựng.


Bệnh viện Đa khoa Vũ Anh (đường Phan Văn Trị, G̣ Vấp) xây lố tầng nhưng được nguyên đội trưởng Đội QLTTĐT quận G̣ Vấp bảo kê.


Quản lư kiêm... bảo kê!

Tháng 7-2006, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an quận G̣ Vấp đă bắt tạm giam Lê Hà Thanh, nguyên đội trưởng Đội QLTTĐT quận G̣ Vấp, về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Điều này không nằm ngoài dự đoán của nhiều người dân địa phương v́ ông Thanh một thời nổi danh là cán bộ chuyên “bảo kê” cho những công tŕnh xây dựng trên địa bàn.

Theo kết luận của cơ quan điều tra, ông Thanh đă nhận 10 triệu đồng để bảo kê cho công tŕnh xây dựng Bệnh viện Đa khoa Vũ Anh (đường Phan Văn Trị, quận G̣ Vấp). Đây là công tŕnh có nhiều vi phạm như xây lố tầng với diện tích xây dựng trái phép lên đến 2.000 m2, vi phạm tĩnh không đường bay (trong khu vực gần sân bay) 0,8 m so với quy định. Không dừng lại ở đó, Lê Hà Thanh c̣n cho lập một quỹ đen với số tiền hơn 40 triệu đồng. Lư giải điều này, ông Thanh hồn nhiên cho biết: “Đây là số tiền của các đơn vị “biết điều” nên bồi dưỡng cho đội mà thôi!”.

Cũng qua đơn thư tố cáo và phản ánh của người dân ở quận G̣ Vấp, Thanh và một số nhân viên Đội QLTTĐT quận thường xuyên gài độ các tổ trưởng ở phường dẫn đi ăn nhậu, mua quà tặng cho ḿnh và gia đ́nh, đi tham quan, nghỉ mát... Một lần bị trộm lấy mất xe máy, ông Thanh đề nghị anh em “quyên góp” mua cho chiếc xe mới!

Khi cán bộ phường “bắt tay” cán bộ quận

Tháng 12-2004, bà Dương Thị Thu Thủy nộp đơn xin sửa căn nhà số 17/6, khu phố 16, phường B́nh Hưng Ḥa A-quận B́nh Tân. Hồ sơ của bà bị Phùng Chí Tâm, Tổ QLTTĐT phường B́nh Hưng Ḥa A, cố t́nh ngâm lại để tự giải quyết! Nóng ruột, bà Thủy sửa chữa không đợi giấy phép th́ ngay lập tức bị Tổ QLTTĐT quận B́nh Tân xuống kiểm tra, lập biên bản.


Ông Đào Văn Hơn, người tố cáo hành vi nhũng nhiễu của tổ QLTTĐT phường Tân Thuận Tây, quận 7.


Sau đó, những nhân viên của Tổ QLTTĐT đă ra giá với bà Thủy số tiền chung chi là “8T” (tám triệu đồng). Bức xúc trước vụ việc này, bà Thủy đă làm đơn tố cáo lực lượng QLTTĐT phường với quận. Thế nhưng không may cho bà là cả hai lực lượng này “ăn rơ” từ trước và liên kết với nhau nên đă cố t́nh để vụ việc ch́m xuồng.

Để được sửa nhà, cuối cùng bà Thủy đành thỏa thuận với nhân viên Tổ QLTTĐT giảm tiền chung chi c̣n 5 triệu đồng và hẹn địa điểm giao tiền. Thế nhưng, sau khi nhận tiền và rời khỏi quán, cả nhóm đă bị công an bắt ngay tại trận.

Điều đáng nói, những nhân viên QLTTĐT quận và phường bị bắt v́ tiêu cực trong vụ việc trên có tuổi đời rất trẻ: Phùng Chí Tâm (sinh năm 1983)- Tổ QLTTĐT phường B́nh Hưng Ḥa A , Hồ Công Minh (1981)- Đội QLTTĐT quận, Phạm Văn Trờ- Tổ QLTTĐT phường, Ngô Thanh Hồng - Đội QLTTĐT quận ... Đặc biệt trong số này là Trần Ngọc Dàng (sinh năm 1982) chỉ mới vào làm thực tập tại Tổ QLĐT phường được 2 ngày!

Dân chịu hết xiết

Tại quận 7, thời gian qua, dư luận xôn xao v́ một người dân ở khu phố 1, phường Tân Thuận Tây đă có đơn tố cáo hành vi nhũng nhiễu của một số nhân viên thuộc Tổ QLTTĐT gởi UBND quận. Người tố cáo chính là ông Đào Văn Hơn, ngụ tại 156/5 Nguyễn Văn Linh, khu phố 1.

Theo đơn tố cáo của ông Hơn, tổ trưởng Tổ QLTTĐT phường là Phan Kiến Quốc cùng nhân viên của đội là Vơ Việt Cường đă nhận tổng cộng 27 triệu đồng để “gác cửa” cho ông Hơn xây dựng 2 căn nhà (ở khu phố 2, phường Tân Thuận Tây) mà không phải xin giấy phép xây dựng! Thời điểm ông Hơn tiến hành xây dựng là tháng 3-2006. Mọi việc vỡ lở khi Đội QLTTĐT quận xuống lập biên bản xử phạt hành vi xây dựng nhà trái phép của ông Hơn. Ông Hơn cho biết: “Nhóm của Quốc đă nhận 27 triệu đồng. Trong đó, căn nhà đầu tiên nhận 7 triệu đồng, c̣n căn nhà thứ hai nhận 20 triệu đồng. Điều đáng nói là những nhân viên này ṿi vĩnh công khai”.

Trước vụ việc tố cáo này, ngày 25-5-2006, ông Quốc đă bị đ́nh chỉ công tác với lư do để xảy ra 4 trường hợp vi phạm xây dựng (trong đó có 2 căn nhà mà ông Hơn đứng ra xây dựng) mà không phát hiện lập biên bản xử lư.

Quản lư lỏng lẻo


Theo bà Lê Thị Tuyết Nhung, Chủ tịch UBND phường Tân Thuận Tây, quận 7-TPHCM, ông Phan Kiến Quốc có dấu hiệu tiêu cực v́ để việc xây dựng trái phép xảy ra mà không xử lư. Nhưng để kết luận c̣n chờ cơ quan công an điều tra làm rơ. Lănh đạo phường đă có khuyết điểm là quản lư lỏng lẻo cán bộ thuộc quyền, không kiểm tra thường xuyên nên để phát sinh t́nh trạng trên.
Back to top Go down
View user profile http://thegioingam.forumakers.com
 
Nhung doi trat tu lam...loan
Back to top 
Page 1 of 1

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
The Gioi Ngam - Black World :: Tệ nạn xă hội-
Jump to: