The Gioi Ngam - Black World

Welcome to The Gioi Ngam
 
HomeHome  FAQFAQ  SearchSearch  MemberlistMemberlist  UsergroupsUsergroups  RegisterRegister  Log inLog in  

Share | 
 

 Xung quanh vu Vang Anh

Go down 
AuthorMessage
Admin
Tổng tư lệnh
Tổng tư lệnh
avatar

Posts : 45
Join date : 2008-05-09

PostSubject: Xung quanh vu Vang Anh   Fri May 09, 2008 5:31 pm

Anh muốn câu được cá ư? Thế th́ phải có “bài”! Anh phải phán đoán được chỗ nào nông, chỗ nào sâu, đàn cá bơi theo hướng nào, nên thả mồi ǵ để câu được từng loại cá khác nhau… Với sự kiện Vàng Anh, phân tích một chút, chúng ta có thể nhận thấy kẻ “đi câu” - thủ phạm chính của vụ án rất biết nắm bắt t́nh h́nh và “đánh” rất bài bản.

Thủ phạm - Kẻ “đi câu” giấu mặt
Ngày 05/11 vừa qua, Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố Hà Nội đă phê chuẩn đề nghị của cơ quan điều tra về việc thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với 4 bị can trong vụ phát tán clip sex Vàng Anh lên mạng Internet. Theo đó, bốn sinh viên - Nguyễn Hữu Tài (SN 1984, ngụ tại tổ 43 Định Công, Thanh Xuân) và Vơ Thanh Hiệp (1982, ngụ 18 A2 Đầm Trấu, Hai Bà Trưng) cùng là sinh viên Trường FPT - Arena; Nguyễn Thu Linh (1986, 20/84 Ngọc Khánh, Ba Đ́nh) sinh viên Trường thời trang London Hà Nội và Vũ Thị Thùy Linh (1986, 121 Linh Quang, Đống Đa) sinh viên trường Đại học dân lập Thăng Long - bị khởi tố và bắt tạm giam ngày 24/10 v́ hành vi truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy (theo Điều 253 Bộ Luật H́nh sự) được tại ngoại. Đồng thời, cơ quan điều tra Công an Thành phố Hà Nội tuyên bố đă t́m ra kẻ phát tán clip sex đầu tiên của nữ diễn viên Hoàng Thùy Linh (bản 5 phút). Tuy nhiên, công chúng - những người theo dơi vụ việc Vàng Anh từ lúc xảy ra cho đến nay - vẫn băn khoăn liệu đây có đúng là “thủ phạm chính” của vụ án không, hay cũng chỉ là một “con cá nhỏ” chẳng may sa lưới? C̣n “con cá béo” thực sự mà công an Hà Nội muốn bắt vẫn nhởn nhơ ngoài ṿng pháp luật và trong vai người “đi câu” tiếp tục thả mồi?Chiến thuật “câu cá”

Anh muốn câu được cá ư? Thế th́ phải có “bài”! Anh phải phán đoán được chỗ nào nông, chỗ nào sâu, đàn cá bơi theo hướng nào, nên thả mồi ǵ để câu được từng loại cá khác nhau… Với sự kiện Vàng Anh, nếu phân tích một chút, chúng ta có thể nhận thấy kẻ “đi câu” - thủ phạm chính của vụ án rất biết nắm bắt t́nh h́nh và “đánh” rất bài bản. Hắn biết thả “mồi” nào trước để “con cá” nào cắn câu, và tung “mồi” nào sau để hốt nốt những con cá khác vào rọ.

Căn cứ theo sự việc diễn ra từ trước (ngày 11/10) đến nay, có thể phán đoán hiện hắn đang nắm trong tay ba “con mồi”. “Con mồi” thứ nhất (bản 5 phút) và “con mồi” thứ hai (bản full 16 phút không tiếng) đă được thả, và một số “con cá” “háu ăn” đă bị “dính”. C̣n “con mồi” thứ ba có khả năng chính là “bản full có tiếng” - mà thủ phạm - kẻ “đi câu” vẫn đang nắm giữ, nghe ngóng t́nh h́nh, rồi sau đó tung ra để câu nốt “chú cá béo”.Những “con cá” mắc mồi

Với “mồi” thứ nhất - clip sex Hoàng Thùy Linh và Vũ Hoàng Việt 5 phút (có tiếng), thủ phạm - kẻ “đi câu” đă bắt được “con cá” đầu tiên: Vàng Anh Hoàng Thùy Linh.

Đặt ra hai giả thiết:
- Giả thiết 1: hắn vô cùng căm ghét Thùy Linh, muốn hạ bệ cô.
- Giả thiết 2: Thùy Linh chỉ là người có quan hệ với kẻ mà hắn cho là “cai gai” trong mắt cần phải nhổ bỏ; và v́ vậy, hắn sử dụng cô làm “mồi nhử” để dụ “con cá” hắn muốn bắt.
Nhưng dù với giả thiết thứ nhất hay thứ hai cũng cần khẳng định một điều rằng Vàng Anh Thùy Linh đă bị “mắc câu”. Sự nghiệp của cô đang lên như “diều gặp gió” bỗng chốc “đứt dây”, rơi xuống. Hợp đồng đóng phim Nhật kí Vàng Anh, hợp đồng quảng cáo cho hăng điện thoại HT Mobile, hợp đồng làm MC cho chương tŕnh “Vui cùng Hugo” bị cắt; các hăng phim muốn mời cô tham gia cũng phải suy nghĩ lại…C̣n danh dự Thùy Linh cũng bị… vấy bẩn. Gia đ́nh cô có thể thông cảm và tha thứ cho hành động “dại dột” này; nhưng c̣n bạn bè, công chúng - những người hâm mộ - th́ sao? Liệu họ có thực sự “cảm thông” không, hay đó chỉ là ngoài mặt?

Cũng bằng “con mồi” thứ nhất, thủ phạm - kẻ “đi câu” đă câu được “con cá bự hơn” một chút: êkip làm phim Nhật kí Vàng Anh. Thực ra đây chỉ là phản ứng dây chuyền. Một quân cờ domino bị đổ, những quân khác chắc chắn không thể đứng vững. Thùy Linh là diễn viên đóng vai Vàng Anh - nhân vật chính của bộ phim “dính chàm”, bị cộng đồng thực lẫn cộng đồng ảo - thế giới blog - chỉ trích, lên án th́ đoàn làm phim khó tránh khỏi bị ảnh hưởng. Những tập phim đă quay nhưng chưa kịp phát coi như bỏ đi; rồi cả seri Nhật kí Vàng Anh 1 cũng bị “mang tiếng”. Nhóm bạn diễn Thùy Linh th́ “xấu mặt” v́ bị chỉ trỏ “bọn Vàng Anh ḱa!”. Cả đống tiền đầu tư vào dự án sản xuất bộ phim coi như “đổ ra sông ra bể”. Những người vốn đánh giá “Nhật kí Vàng Anh thiếu tính giáo dục” được dịp “lên nước”… Nói chung là… thảm bại!

Nếu sự việc chỉ dừng lại ở đó, th́ có lẽ chỉ một thời gian sau dư luận sẽ lắng xuống, và câu chuyện Vàng Anh trở thành dĩ văng. Nhưng ngày 15/10, đúng thời điểm được đánh giá là các chương tŕnh truyền h́nh có số lượng khán giả cao nhất, công chúng Việt Nam được dịp thưởng thức chương tŕnh “Chia tay Nhật kí Vàng Anh”. Song họ đă chứng kiến những ǵ? Những lời “giăi bày tâm sự” của một cô gái - không phải quá nổi tiếng mà chỉ là thần tượng tuổi teen - về lỗi lầm của ḿnh, những giọt nước mắt hối hận, những lời an ủi của bạn diễn… Nhiều khán giả tự hỏi: Tại sao Đài Truyền h́nh Việt Nam lại tổ chức một chương tŕnh như thế nhỉ? Có người c̣n so sánh việc 54 nạn nhân trong vụ sập cầu Cần Thơ h́nh như không quan trọng bằng vụ Vàng Anh này th́ phải!

Cùng với dư luận không mấy tốt đẹp về chương tŕnh chia tay nói trên, ngày 16/10, thủ phạm - kẻ “đi câu” bất ngờ tung “con mồi” thứ hai: clip sex Thùy Linh - Vũ Hoàng Việt bản full 16 phút (không tiếng). Theo đó, những người từng cảm thông cho Thùy Linh trước đây bỗng có cảm giác… bị lừa. Đài Truyền h́nh Việt Nam th́ như bị “mắc lỡm”. C̣n thủ phạm - kẻ “đi câu” cả cười đắc thắng v́ vớ được “chú cá lớn hơn”.

Ngoài ba “con cá” kể trên, có lẽ kẻ “đi câu” không tính đến chuyện bắt hai “con” cũng khá bự. “Con” thứ nhất phải kể đến đó là toàn bộ cư dân trên mạng. V́ rằng chính họ là những người đua nhau download clip sex Hoàng Thùy Linh, rồi gửi cho bạn bè; và do đó vô h́nh chung họ trở thành kẻ “tàng trữ” và “phát tán” văn hóa phẩm đồi trụy. Kẻ không may th́ bị công an Hà Nội “sờ gáy”: Nguyễn Hữu Tài, Vơ Thanh Hiệp, Nguyễn Thu Linh, Vũ Thị Thùy Linh, Trần Thanh Hiền, và một kẻ có username “giaosutinhduc” tại diễn đàn loveyahoo.vn do Nguyễn Hữu Tài làm admin. “Con” thứ hai - thật đáng buồn v́ đó chính là khán giả truyền h́nh. Họ hoang mang không hiểu chuyện ǵ đang xảy ra, sự thật của vấn đề là như thế nào; và lo rằng liệu con cái họ có “bí mật” bắt chước nhân vật trong clip hay không v́ đó là thần tượng của chúng.“Con cá béo” có cắn câu?

Bằng “chiến thuật thả mồi”, thủ phạm - kẻ “đi câu” lần lượt cho từng chú cá vào rọ. Nhưng có lẽ “con cá” to nhất mà hắn muốn bắt không nằm trong số đó. Với “mồi” thứ ba - bản full có tiếng, có thể hắn đang chờ thời cơ tung ra để “chú cá béo” này mắc câu. Theo diễn biến scandal Vàng Anh, khả năng thời điểm thủ phạm - kẻ “đi câu” thả “mồi” là khi vụ án kết thúc: công an bắt được thủ phạm thực sự và ṭa tuyên án kẻ có tội.(Theo Vitinfo)
Back to top Go down
View user profile http://thegioingam.forumakers.com
 
Xung quanh vu Vang Anh
Back to top 
Page 1 of 1

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
The Gioi Ngam - Black World :: Thế giới nghệ sĩ & Scandal-
Jump to: